Minh Chau  Beach Resort Minh Chau  Beach Resort
  • Địa chỉ
  • Thôn Ninh Hải, Xã Minh Châu , Vân Đồn, Quảng Ninh
  • Gọi ngay
  • (84)0936630889

Tin tức du lịch

Kinh nghiệm du lịch đảo Minh Châu

Ngày: 18-04-2019 09:54:00 | Tin tức du lịch | Lượt xem: 6548

Nếu bạn đã quen với đảo Quan Lạn ở Quảng Ninh, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một xã đảo khác, nhỏ hơn và vô cùng xinh đẹp. Cùng tham khảo kinh nghiệm du lịch đảo Minh Châu Quảng Ninh, nằm dài trên bãi cát trắng phau và hòa mình với biển xanh nắng vàng. Hơn thế nữa, nhiều món ăn ngon, chỗ ở giá rẻ cũng sẽ được đề cập đến để làm sao bạn có chuyến đi thú vị mà không tốn nhiều ngân sách.

1.  Định hình vị trí đảo Minh Châu thế nào?

Minh Châu là một xã đảo trực thuộc quần đảo Quan Lạn và có độ cao 3m so với mực nước biển. Từ đảo Quan Lạn đến Minh Châu khá gần, thời gian lại ngắn. Theo kinh nghiệm du lịch đảo Minh Châu Quảng Ninh, có 3 cách đến  các địa điểm khác nhau, rất tiện lợi cho bạn lựa chọn.

Kinh nghiệm du lịch đảo Minh Châu Quảng Ninh

 

Khung cảnh rộng lớn và thanh bình của đảo Minh Châu

2. Kinh nghiệm du lịch đảo Minh Châu Quảng Ninh di chuyển thế nào?

Thứ nhất là đến bến  Quan Lạn: bạn đi tàu gỗ hoặc tàu cao tốc từ huyện Vân Đồn ra đến đảo Quan Lạn, có 2 chuyến lúc 8h và 14h. Rồi sau đó di chuyển từ Quan Lạn đến Minh Châu.

Thứ hai là đến bến Minh Châu: cũng là 2 loại tàu trên, khởi hàng lúc 7h30 và 13h30.

Thứ ba là xuát phát từ Vịnh Hạ Long: chính xác là từ Hòn Gai đi Quan Lạn, giờ xuất phát vào lúc 10h30 đến 14h. Nếu đi trực tiếp như thế này, bạn sẽ không mất thời gian đi vòng sang huyện Vân Đồn.

Giá vé tàu gỗ là 60.000đ/lượt/người và tàu cao tốc là 140.000đ/lượt/người.

Từ Quan Lạn, theo kinh nghiệm du lịch đảo Minh Châu Quảng Ninh, du khách “chuộng” thuê xe túc túc để di chuyển. Chi phí trọn gói bao gồm người và hành lí là khoảng 300.000đ

Di chuyển bằng xe túc túc từ Quan Lạn đến Minh Châu

 

Di chuyển bằng xe túc túc từ Quan Lạn đến Minh Châu

3. Tham gia các hoạt động gì trên đảo Minh Châu?

Tắm biển là một trong những hoạt động nhất định “phải tham gia” tại Minh Châu. Nhiều người cho rằng đã tắm biển nhiều lần rồi, biển ở đâu chẳng thế, nhưng bạn đã nhầm rồi nhé! Với kinh nghiệm du lịch đảo Minh Châu Quảng Ninh, nước biển ở đây trong vắt và không gây cảm giác rít  da khi bạn tắm xong, hoàn toàn khác biệt với một số bãi biển nước ta.

Nước biển Minh Châu trong vắt

 

Nước biển Minh Châu trong vắt

Tiếp theo là tham quan các làng chài, hoạc làm ngư dân và tuyệt nhiên không thể thiếu phần thưởng thức hải sản tươi ngon. Kinh nghiệm du lịch đảo Minh Châu Quảng Ninh cho biết, bạn nên mua hải sản trong lành của người dân và nhờ chế biến, thưởng thức ngay tại chỗ. Như thế vừa rẻ, lại vừa không lo lắng về chất lượng mà lại bảo đảm hương vị của hải sản. À, bạn nhớ cẩn thận với những “tiền sử” dị ứng của mình (nếu có). Buổi tối, bạn có thể đi soi mực.

Món sò nướng mỡ hành trứ danh

 

Món sò nướng mỡ hành trứ danh

Cua, ghẹ là món ăn không thể thiếu khi đến Minh Châu

 

Cua, ghẹ là món ăn không thể thiếu khi đến Minh Châu

Thuê xe đạp chạy vòng quanh đảo, trên những con đường dọc bờ biển và hưởng những làn gió mát rượi cũng là một   kinh nghiệm du lịch đảo Minh Châu Quảng Ninh thú vị đấy chứ!

Bạn có nhận ra du lịch Quảng Ninh phong phú và đa dạng đến thế nào chưa? Không chỉ là một Vịnh Hạ Long nổi danh, không chỉ một vài hòn đảo nhỏ mà còn là cả hệ thống quần đảo đặc sắc. Chuẩn bị lên đường cùng với kinh nghiệm du lịch đảo Minh Châu Quảng Ninh ngay thôi nào!


Hỗ trợ online

Hoàng Mỹ Duyên


Bản quyền thuộc về Minh Châu Resort. Al rights reserved. Designed By  Vinaweb

GO TOP